Tình trạng “thừa xe, thiếu hàng” trong ngành vận tải, một điều thực sự rất đáng lo ngại!

Cập nhật: 7/11/2018 | 10:40:24 AM

Làm cách nào để các chủ hàng tìm được các chuyến xe chở hàng phù hợp với lượng hàng cần vận chuyển, giảm tối đa chi phí vận chuyển? Làm cách nào để các chủ phương tiện tìm thêm được nhiều chuyến hàng phù hợp với năng lực vận chuyển, nâng cao tối đa khả năng mang lại doanh thu?

Thực tế, tình trạng “thừa xe, thiếu hàng” đã và đang là tình trạng chung đáng lo ngại trong ngành vận tải hiện nay.

 

Các ứng dụng vận tải cho đến nay đã bước đầu phát huy hiệu quả và cho thấy ý nghĩa quan trọng trên thị trường vận chuyển hàng hóa. Tuy nhiên, thực tế cho thấy đang có sự mất cân đối giữa các thành viên tham gia. Cho dù nhu cầu vận chuyển hàng hóa của các chủ hàng hiện nay là rất lớn, nhưng các chủ hàng phần đông vẫn luôn phải vất vả tự tìm kiếm các đối tác vận tải, khi số lượng “xe tìm hàng rất lớn” thì danh sách “hàng cần vận chuyển” lại rất ít. Chỉ cần theo dõi trên các ứng dụng giao dịch vận tải cũng có thể thấy trong phần danh sách “xe tìm hàng” luôn có hàng trăm đơn vị vận tải khắp cả nước đăng ký làm thành viên thì số lượng “hàng cần vận chuyển” vẫn chưa được dồi dào.

Vì sao tuy các lợi ích của ứng dụng vận tải đã được chỉ ra, nhưng tình trạng này vẫn đang còn tiếp diễn?

 

Đó là vì tại các ứng dụng vận tải hiện nay:

 

1. Chưa có sự minh bạch và thống nhất về giá cả giao dịch một cách hợp lý.

 

2. Các doanh nghiệp vận tải, chủ phương tiện, chủ kho còn chưa khẳng định được uy tín và sự chuyên nghiệp của mình trên ứng dụng vận tải.

 

3. Thủ tục và các bước giao dịch còn rườm rà, thiếu sự đơn giản và nhanh gọn.

 

4. Sự an toàn của hàng hóa vận chuyển chưa có cơ sở đảm bảo, khiến chủ hàng chưa an tâm khi sử dụng dịch vụ, chủ phương tiện chưa an tâm trong quá trình vận chuyển.

 

Vậy thì đâu là cách giải quyết cho 4 khó khăn trước mắt này của thị trường ngành giao dịch vận tải và cho thuê kho?

 

Với mong muốn đồng hành cùng sự phát triển kinh tế của con người và đất nước, chúng tôi nhìn nhận rất rõ ràng về bốn khó khăn trước mắt này của các ứng dụng vận tải nói riêng và ngành vận tải nói chung. Sau một thời gian dài phân tích và nghiên cứu kỹ lưỡng, giải pháp được chúng tôi đề xuất và đưa ra chính là ứng dụng vận tải hàng hoá và cho thuê kho đã được đưa ra để khắc phục những khó khăn trên - BitGo.

BitGo – Gửi hàng giá rẻ, thuê kho ngắn hạn.

 

1. Khi sử dụng ứng dụng vận tải BitGo – Gửi hàng giá rẻ, thuê kho ngắn hạn, giá và các chi phí dịch vụ luôn được BitGo công khai minh bạch và thống nhất, được điều chỉnh và cập nhật thường xuyên sao cho phù hợp với từng thời điểm của thị trường, đảm bảo tối đa lợi ích cho cả hai bên chủ phương tiện và chủ hàng (Đối tác và Khách hàng của BitGo).

 

2. Các chủ phương tiện đều cần có đầy đủ các giấy tờ xe (không cần phải là chính chủ), giấy tờ pháp lý theo yêu cầu của BitGo – Gửi hàng giá rẻ, thuê kho ngắn hạn. Sau mỗi lần hoàn thành giao dịch, khách hàng sẽ để lại đánh giá trong thang điểm 5 trên hệ thống Khách hàng đánh giá của BitGo, để lại nhận xét về chất lượng dịch vụ của chủ phương tiện. Sự nhận xét này của khách hàng chính là một trong những yếu tố không nhỏ tác động đến đánh giá và chọn lựa của các khách hàng khác trong việc lựa chọn các dịch vụ của doanh nghiệp, chủ phương tiện để gửi gắm hàng hóa và niểm tin của mình. Nếu đánh giá chưa tốt, các chủ phương tiện nên cố gắng nhiều hơn về dịch vụ, thái độ, sự cẩn thận chuyên nghiệp… Với các đánh giá tốt và thứ hạng cao trên BitGo, nguồn khách hàng dồi dào sẽ liên tục tìm đến bạn với những chuyến hàng đầy tiềm năng mà không cần phải mất công tìm kiếm.

 

3. Trong hệ thống của BitGo – Gửi hàng giá rẻ, thuê kho ngắn hạn, mọi công đoạn và thủ tục từ lúc đăng ký thành viên đến các bước chủ phương tiện/chủ kho đăng dịch vụ, khách hàng đặt chỗ sử dụng dịch vụ đều vô cùng đơn giản, dễ dàng và nhanh gọn, được đăng bài hướng dẫn kèm hình chụp minh họa sinh động.

 

4. Mọi chuyến hàng của BitGo đều được mua bảo hiểm tại Bảo hiểm Bưu điện PTI – Một trong những doanh nghiệp bảo hiểm có uy tín lâu năm và có số lượng chi nhánh trải dài khắp đất nước, sẵn sàng trợ giúp và đồng hành cùng các chuyến xe ngay khi xảy ra sự cố ngoài ý muốn. Sự an toàn và giá trị của hàng hóa luôn luôn được Bảo hiểm Bưu điện PTI đảm bảo với chủ phương tiện và chủ hàng với mức chi phí để mua bảo hiểm cho các chuyến hàng dựa theo giá trị hàng hóa rất hợp lý, chỉ bằng 0,0004 giá trị của hàng hóa được ký gửi, với mức bồi thường của bảo hiểm là 100% giá trị đối với hàng hóa bị hư hỏng thất thoát ngoài ý muốn trong quá trình vận chuyển.

Ứng dụng BitGo.vn sẽ bắt đầu đi vào hoạt động chính thức từ ngày 01/12/2018.

 

Hãy nhanh tay đăng ký tài khoản miễn phí tại BitGo.vn để nhận được vô vàn lợi ích khi sử dụng ứng dụng đặt chỗ vận tải hàng hoá và thuê kho BitGo.

 

Mọi thông tin chi tiết và thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Website: https://www.bitgo.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/BitGo.vn/

Email: cskh@bitgo.vn

Hotline: 098 1672 116

 

Facebook Chat