Sự kết hợp hoàn hảo giữa nền công nghệ số và nền kinh tế chia sẻ

Cập nhật: 24/11/2018 | 10:55:16 AM

BitGo – Gửi hàng giá rẻ, thuê kho ngắn hạn, giống như một bản nhạc giữa thời đại Cách mạng công nghệ 4.0 năng động và sôi nổi, là một sự kết hợp giao hoà giữa nền công nghệ số và nền kinh tế chia sẻ đang là một xu hướng lâu dài và bền chặt tại Việt Nam hiện nay.

Cách mạng công nghiệp số hay còn gọi là Cách mạng công nghiệp 4.0 mô tả về một môi trường mà máy tính, tự động hóa và con người nói chung sẽ cùng nhau làm việc theo một cách hoàn toàn mới. Có thể hiểu đơn giản hơn, trong cuộc cách mạng công nghệ số, con người sẽ giảm tối đa các hoạt động trực tiếp, thay vào đó là sử dụng sự trợ giúp của các thiết bị điện tử, mạng internet, trí tuệ nhân tạo,.. để có thể kết nối, lao động và làm việc, từ đó tặng năng suất lao động, chất lượng cuộc sống, tiện ích, giảm thiểu tối đa sức lao động của con người.

Công nghệ số thúc đẩy hoà nhập, hiệu suất, và đổi mới sáng tạo. Trên 40% người trưởng thành tại Đông Phi trả tiền điện nước bằng điện thoại di động. Hiện có 8 triệu doanh nhân Trung Quốc, trong đó 1/3 là nữ, sử dụng nền tảng thương mại điện tử để bán hàng cho các khách hàng trong cả nước và tới 120 nước khác. Ấn Độ đã cấp mã nhận dạng số cho gần 1 tỉ người trong vòng 5 năm, qua đó tăng cường tiếp cận dịch vụ công và giảm tham nhũng. Trong ngành y tế người ta dùng dịch vụ nhắn tin SMS để nhắc bệnh nhân HIV uống thuốc đúng giờ rất hiệu quả.

“Cuộc cách mạng số đang chuyển đổi thế giới, hỗ trợ dòng chảy thông tin, và tạo điều kiện phát triển cho các quốc gia biết cách tận dụng những cơ hội mới này,” ông Kaushik Basu, Chuyên gia Kinh tế Trưởng của Ngân hàng Thế giới nói. Quả là một sự chuyển đối kinh ngạc khi hiện nay 40% dân số thế giới đã kết nối thông qua internet…”

Kinh tế chia sẻ là một phần tất yếu của nền kinh tế số, là kết quả của ứng dụng đổi mới sáng tạo cho tăng năng suất của các ngành. Mô hình kinh tế chia sẻ tạo và tăng hiệu quả kinh tế nhờ qui mô.

Kinh tế chia sẻ (còn được gọi là sharing economy hoặc tiêu dùng cộng tác) là một mô hình thị trường lai (ở giữa sở hữu và tặng quà) trong đó đề cập đến thế mạnh ngang hàng dựa trên chia sẻ quyền truy cập vào hàng hóa và dịch vụ (phối hợp thông qua các dịch vụ trực tuyến dựa vào cộng đồng). Khái niệm này không phải là mới. Việc chia sẻ các nguồn tài nguyên là ví dụ nổi tiếng trong doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B) như máy móc thiết bị trong ngành nông nghiệp và lâm nghiệp cũng như trong kinh doanh với người tiêu dùng (B2C) như giặt là tự phục vụ.

Nhưng có ba yếu tố chính cho phép chia sẻ các nguồn lực cho một loạt rộng rãi các hàng hóa và dịch vụ mới cũng như các ngành mới. Thứ nhất, hành vi của khách hàng đối với nhiều hàng hóa và dịch vụ thay đổi từ sở hữu đến chia sẻ. Thứ hai, các mạng xã hội trực tuyến và thị trường điện tử dễ dàng hơn liên kết người tiêu dùng. Và thứ ba, các thiết bị di động và các dịch vụ điện tử làm cho việc sử dụng hàng hóa được chia sẻ và các dịch vụ thuận tiện hơn (ví dụ ứng dụng điện thoại thông minh thay vì chìa khóa vật lý).

Các nền kinh tế chia sẻ có thể có nhiều hình thức, trong đó có sử dụng công nghệ thông tin để cung cấp cho các cá nhân, tập đoàn, phi lợi nhuận và chính quyền với các thông tin đó cho phép tối ưu hóa các nguồn lực thông qua sự tái phân phối, chia sẻ và tái sử dụng các năng lực dư thừa hàng hóa và dịch vụ. Một tiền đề phổ biến là khi thông tin về hàng hóa được chia sẻ (thường là thông qua một thị trường trực tuyến), giá trị của những mặt hàng có thể tăng cho doanh nghiệp, cho các cá nhân, cho cộng đồng và cho xã hội nói chung.

Lợi ích của nền kinh tế chia sẻ là rất lớn. Giúp tiết kiệm chi phí, giúp bảo vệ môi trường, tăng tính hiệu quả của nền kinh tế, giảm bớt sự lãng phí tài nguyên xã hội và sự dư thừa năng lực của các sản phẩm dịch vụ.

Nền kinh tế chia sẻ giúp thị trường cạnh tranh hơn, với các loại hình dịch vụ đa dạng hơn, mang lại lợi ích cho người tiêu dùng, mở ra cơ hội đầu tư, tạo việc làm, tăng thêm thu nhập cho người lao động. Kinh tế chia sẻ cũng sẽ giúp tiết kiệm tài nguyên, tận dụng tối đa công suất tài sản dư thừa, cũng như thúc đẩy phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp ở Việt Nam.

Nhìn thấy những lợi ích trên của nền công nghệ số và nền kinh tế chia sẻ, chúng tôi đã nhiều năm nghiên cứu và đưa ra ứng dụng BitGo – Gửi hàng giá rẻ, thuê kho ngắn hạn.

BitGo – Gửi hàng giá rẻ, thuê kho ngắn hạn là một ứng dụng kết hợp giữa công nghệ số và nền kinh tế chia sẻ, với tham vọng có thể giúp người lao động, người sử dụng các dịch vụ trong ngành vận tải và kho bãi có thể tiếp cận công nghệ số và tham gia nền kinh tế chia sẻ một cách dễ dàng, với những tiện ích vàng trong thực tế như lấp đầy khoảng “rỗng”, nâng cao năng suất lao động.

Hơn nữa mọi hàng hóa trên các chuyến hàng giao dịch qua BitGo đều được mua bảo hiểm của Bảo hiểm Bưu điện PTI với mức bồi thường lên đến 100% giá trị của hàng hóa khi có sự cố ngoài ý muốn xảy ra. Từ đó BitGo – Gửi hàng giá rẻ, thuê kho ngắn hạn có thể giúp nâng cao nguồn thu nhập và chất lượng cuộc sống của người dân nói riêng và của nền kinh tế đất nước nói chung.

Ứng dụng BitGo – Gửi hàng giá rẻ, thuê kho ngắn hạn sẽ bắt đầu đi vào hoạt động chính thức từ ngày 01/12/2018.
 

Hãy nhanh tay đăng ký tài khoản miễn phí tại BitGo.vn để nhận được vô vàn lợi ích khi sử dụng ứng dụng đặt chỗ vận tải hàng hoá và thuê kho BitGo.
 

Mọi thông tin chi tiết và thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Website: https://www.bitgo.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/BitGo.vn/

Email: cskh@bitgo.vn

Hotline: 098 1672 116

Facebook Chat